Blog

TOP 10 ĐIỂM DU LỊCH Ở UGANDA

Uganda là một trong những quốc gia đẹp nhất ở châu Phi. Với khu rừng của nó dày đặc sương mù, núi tuyết lên đến đỉnh điểm, hồ thủy tinh và thảo nguyên sắc màu rực rỡ, không có gì lạ Winston Churchill mệnh danh là đất nước tuyệt vời này là “viên ngọc của châu Phi” . Trong khi khỉ đột núi là sự quyến rũ đối với nhiều du khách, có một loạt đáng kinh ngạc của các điểm tham quan cho khách du lịch.

1. Vườn quốc gia cấm Bwindi

Vườn quốc gia cấm Bwindi

Vườn quốc gia cấm Bwindi nằm ở phía tây nam Uganda trên các cạnh của Thung lũng Rift. Của sườn đồi sương mù được bao phủ bởi một trong những khu rừng nhiệt đới lâu đời nhất và đa dạng sinh học cao nhất của Uganda, mà ngày trở lại hơn 25.000 năm. Rừng là một trong những hệ sinh thái giàu nhất ở châu Phi, có gần 400 loài thực vật. Ước tính có khoảng 320 con khỉ đột núi - khoảng một nửa dân số thế giới, 350 loài chim, 120 loài có vú và nhiều hơn nữa ...

Vườn quốc gia cấm Bwindi cung cấp một số các nhu cầu tốt nhất ở châu Phi và là một điểm đến quan trọng cho bất kỳ cuộc viếng  thăm đến Uganda.

Trong số rất nhiều khả năng là không ít hơn so với 23 của 24 loài đặc hữu Albertine Rift của Uganda, bao gồm ngoạn mục loài bị đe dọa trên toàn cầu như châu Phi Xanh Broadbill và cánh Crimson Shelley.

Bwindi là một trong số ít ở châu Phi đã phát triển mạnh mẽ trong suốt thời kỳ băng hà cuối cùng và nó là nhà của khoảng một nửa số khỉ đột núi của thế giới.

Trữ lượng rừng của Uganda, Vườn quốc gia cấm Bwindi được biết đến tốt nhất để theo dõi khỉ đột tuyệt vời của nó, nhưng nó cũng cung cấp nơi trú ẩn cho voi, tinh tinh, khỉ và linh dương nhỏ khác nhau và các loài chim.

2. Công viên quốc gia núi Rwenzori

Công viên quốc gia núi Rwenzori

Các núi Rwenzori còn được gọi là "núi của Mặt trăng" là một Di sản Thế giới của UNESCO, nằm ở phía tây Uganda dọc theo biên giới Uganda-Congo. Các đỉnh núi tuyết xích đạo bao gồm các điểm cao thứ ba ở châu Phi, trong khi các sườn thấp được bao phủ trong vùng đất hoang, tre và phong phú, rừng núi ẩm. Các công viên quốc gia tổ chức 70 loài thú và 217 loài chim trong đó có 19 loài đặc hữu Albertine Rift, cũng như một số thảm thực vật quý hiếm nhất trên thế giới.

Chuỗi Rwenzori 120km được coi là dãy núi phủ tuyết trắng huyền thoại của Mặt trăng, mô tả bởi Ptolemy trong AD150. Đạt độ cao 5,109m, nó cũng là dãy núi cao nhất châu Phi, vượt ở độ cao chỉ bởi miễn phí-đứng núi Kenya và Kilimanjaro.

Các đỉnh núi băng đặc biệt là có thể nhìn thấy nhiều dặm xung quanh, nhưng các sườn núi trên 1.600m được bảo quản của người đi bộ, người đánh giá các Rwenzoris là thách thức lớn nhất của tất cả các ngọn núi Phi.Một loạt các động vật có vú lớn sống ở các sườn núi thấp, nhưng Rwenzoris có nhiều đáng chú ý với những phong cảnh hùng vĩ và thảm thực vật đa dạng. Những con đường mòn dẫn qua rừng mưa rì rào với con khỉ và các loài chim, rừng tre thì cao, trước khi xuất hiện trên vùng moorland trên cao, một cảnh quan của lobelias khổng lồ kỳ lạ, đã vượt qua bằng đá đen và tuyết trắng, tìm kiếm cho tất cả thế giới như các thiết lập của một bộ phim khoa học viễn tưởng.

3. Công viên Quốc gia Queen Elizabeth

Công viên quốc gia núi Rwenzori

Công viên Quốc gia Queen Elizabeth nằm ở phía tây Uganda, và là công viên quốc gia Uganda truy cập nhiều nhất. Được đặt theo tên Nữ hoàng Elizabeth II và được thành lập vào năm 1954. hệ sinh thái đa dạng của công viên, trong đó bao gồm sắc màu rực rỡ xavan, rừng ẩm râm, hồ lấp lánh và đất ngập nước màu mỡ, làm cho nó môi trường sống lý tưởng cho các trò chơi lớn cổ điển, mười loài linh trưởng bao gồm cả loài tinh tinh và hơn 600 loài chim.

Công viên Quốc gia Queen Elizabeth là công viên quốc gia nổi tiếng nhất của Uganda và chắc chắn một trong những danh lam thắng cảnh của nó.

Nó trải dài từ chân miệng núi lửa yêu thương của Rwenzori dao động ở phía bắc, dọc theo bờ hồ Edward đến sông xa Ishasha ở miền Nam, kết hợp một loại nhiều môi trường sống mà từ thảo nguyên và vùng đất ngập nước để trưng bày và rừng đất thấp.

Những thảo nguyên xanh tốt của Vườn Quốc gia Queen Elizabeth cung cấp chăn thả thủ để trâu, voi, linh dương khác nhau và một danh sách kiểm tra của hơn 600 loài chim.

4. Vườn quốc gia Murchison Falls

Vườn quốc gia Murchison Falls là công viên quốc gia lớn nhất của Uganda. Nó đo khoảng 3.840 km vuông (1,480 dặm vuông). Công viên được lưu trữ 76 loài động vật có vú và 451 loài chim và nhiều hơn nữa ...

Vườn quốc gia Murchison Falls là một công viên quốc gia ở Uganda. Công viên nằm ở phía bắc miền tây Uganda, truyền bá nội địa từ bờ hồ Albert quanh Victoria Nile. Nó được đặt tên cho thác nước Murchison Falls, tự đặt tên cho một chủ tịch của Hiệp hội Địa lý Hoàng gia.Công viên được biết đến với động vật hoang dã của mình đã phần nào hồi phục từ một vụ thảm sát bởi những kẻ săn trộm và quân dưới Idi Amin. Cùng với các liền kề 748 km vuông (289 sq mi) Dự trữ động vật hoang dã Bugungu và 720 cây số vuông (280 sq mi) Dự trữ động vật hoang dã Karuma, các hình thức công viên Khu bảo tồn Murchison Falls.

Các công viên đôi khi được gọi là Vườn quốc gia Kabarega. Kabarega là Omukama của Vương quốc Bunyoro, vào khoảng cuối thế kỷ thứ 19. Ông chống thực dân của người Anh, đã bị bắt và bị đày bởi người Anh đến đảo quốc Seychelles. Kabarega chết trong Jinja, vào năm 1923 trên đường đi để Bunyoro từ lưu vong.Vườn quốc gia Murchison Falls nằm ở quận Masindi ở miền tây Uganda và quận Amuru ở miền bắc Uganda. Công viên nằm khoảng 300 km (190 dặm), bằng đường bộ, phía tây bắc của Kampala, thủ đô của Uganda.

5. Vườn quốc gia Kibale

Vườn quốc gia Kibale

Vườn quốc gia Kibale là một công viên quốc gia ở Nam Uganda bảo vệ rừng thường xanh mưa ẩm. Nó là 766 km ^ 2 kích thước và nằm giữa 1100 và 1600 mét so với mực. Bất chấp bao gồm chủ yếu là rừng thường xanh ẩm, nó có chứa một mảng đa dạng của cảnh quan. Kibale là một trong các rộng còn lại cuối cùng để chứa cả đồng bằng và rừng núi. Tại khu vực Đông Phi, nó duy trì sự mở rộng đáng kể cuối cùng của rừng trước núi. Công viên là nơi có tổng cộng 70 loài động vật có vú, nổi tiếng nhất là 13 loài linh trưởng bao gồm cả tinh tinh, chứa hơn 375 loài chim.Mật độ và sự đa dạng của động vật linh trưởng tại Vườn Quốc gia Kibale là cao nhất trong toàn bộ của châu Phi.

Sự nổi tiếng nhất của mình 13 loài là loài tinh tinh, tương đối gần gũi nhất của chúng tôi. Kibale của 1450 tinh tinh chỉ ra dân số lớn nhất này của Uganda bị đe dọa linh trưởng. Ngoài ra Kibale là nơi khỉ sự phổ biến I'Hoest cũng như dân số lớn nhất của nguy cơ tuyệt chủng Red Colobus khỉ của Đông Phi.

Các màu đen & trắng Colobus, khỉ đuôi đỏ, khỉ xanh, khỉ đầu chó olive, xám khỉ mặt đen má, bụi bé và Potto là một trong những loài linh trưởng khác. Điểm thu hút lớn của Kibale, Tuy nhiên, là cơ hội để theo dõi tinh tinh quen dần – các loài vượn thú vị, liên quan chặt chẽ hơn đối với con người hơn bất kỳ sinh vật sống khác, là niềm vui to lớn để xem như họ cãi nhau và chơi trong đậu quả cây.

6. Các nguồn của sông Nile

Các nguồn của sông Nile

Có một cái gì đó huyền diệu về sông Nile, con sông dài nhất thế giới và là nguồn sống cho nhiều nền văn minh vĩ đại qua các thời đại. Các nguồn của sông Nile, ám chỉ mơ hồ trong các tác phẩm cổ đại của Ptolemy, đứng là một trong những bí ẩn địa lý lớn của thời đại Victoria. Gần nhà, sông Nile ở phía hạ lưu từ Jinja, Uganda, cung cấp một số tuyệt vời trắng đi bè nước và trò chơi câu cá.

Được gọi là “sông mẹ của Châu Phi”, sông Nile là một nơi khởi nguồn đáng kinh ngạc. Bắt nguồn từ phía nam xích đạo ở Uganda và chảy qua tất cả các nhánh ở Đông Bắc Phi đổ ra biển Địa trung hải (Mediterranean), nó không chỉ là con sông dài nhất thế giới màcòn là một trong những con sông có nhiều biến đổi và lịch sử nhất.

Sông Nile được hình thành từ ba nguồn chính: Sông Nile Trắng, sông Nile Xanh (con sông dài 1368 km chảy qua Ethiopia &Sudan từ hồ Tana đổ vào Nile ở Khartoum) và sông Atbara (con sông dài 805km, nằm ở Đông Bắc Phi bắt nguồn từ phía nam Ethiopia và chảy qua phía đông Sudan chảy vào sông Nile). Sông Nile Trắng bắt nguồn từ hồ Victoria, Uganda và nằm ở gần cực nam nhất. Sông Nile Xanh bắt nguồn từ hồ Tana, Ethiopia và là nguồn thứ hai, chảy vào sông Nile Trắng ở gần Khartoum. Cuối cùng là sông Atbara, con sông này bắt nguồn từ phía bắc của hồ Tana cách 50km, là nguồn thức ba và là nguồn nhỏ nhất trong 3 nguồn, giao nhau với hai nguồn lớn kia ở thành phố Sudanese của Atbara.

7. Vườn quốc gia núi Elgon

Vườn quốc gia núi Elgon

Tại 4,000km² Mt. Elgon có căn cứ núi lửa lớn nhất trên thế giới. Nằm trên biên giới Uganda-Kenya nó cũng là đơn độc, núi lửa lâu đời nhất và lớn nhất ở Đông Phi. hình thức rộng lớn của nó, 80km đường kính, tăng hơn 3.000m trên các đồng bằng xung quanh. chiều cao mát mẻ của núi cung cấp thời gian nghỉ ngơi từ các đồng bằng nóng dưới đây, với những độ cao cung cấp một nơi trú ẩn cho hệ thực vật và động vật. Vườn quốc gia Núi Elgon là nhà của hơn 300 loài chim, bao gồm các Lammergeyer nguy cơ tuyệt chủng. linh dương nhỏ, con khỉ rừng, voi và trâu cũng sống trên sườn núi.

Vườn quốc gia Núi Elgon là hoàn toàn với động vật hoang dã và các điểm đến phổ biến cho những người yêu thiên nhiên và vẫn là một miền độc quyền của tây ba lô nặng vì tốt birding con đường mòn.

Ngọn núi lửa tuyệt chủng cao là một bước ngoặt quan trọng và độ dốc của nó hỗ trợ nhiều loại phong phú của vùng theo độ cao thực vật, từ rừng núi đến vùng đất hoang mở cao  với các cây trồng cây có hoa màu xanh và một loại cỏ thế gian khổng lồ khác.Việc xây dựng gần đây của Trung tâm Thám hiểm rừng tại Kapchorwa được phép truy cập đến tuyệt vời mở rộng rừng núi bao gồm các địa phương cho thợ dệt của Fox và xavan khô cằn quanh Moroto.

8. Vườn quốc gia Semliki

Vườn quốc gia Semliki

Vườn quốc gia Semuliki sprawls trên sàn của Thung lũng Semliki trên remote, phía tây của Rwenzori. Công viên được chi phối bởi các phần mở rộng về phía đông của rừng Ituri lớn của lưu vực sông Congo. Đây là một trong những khu rừng cổ đại và sinh học đa dạng của châu Phi; một trong số ít những người sống sót qua thời kỳ băng hà cuối cùng, 12-18,000 năm trước. Trong khi loài Semuliki của đã được tích lũy trong hơn 25.000 năm, công viên có bằng chứng về quá trình thậm chí còn lớn hơn. Suối nước nóng bong bóng lên từ sâu thẳm để chứng minh các lực lượng ngầm hùng mạnh đã được định hình theo thung lũng trong 14 triệu năm qua.

Vườn quốc gia Semliki và khu bảo tồn động vật hoang dã Semliki xinh đẹp nằm trên bờ phía nam của hồ Albert và cung cấp một bức tranh về các môi trường sống khác nhau với một số cơ hội birding tuyệt vời.

Cục Dự trữ động vật hoang dã Toro-Semliki (trước đây gọi là Game Reserve Toro) là tinh tế khác nhau và cho thấy sự thân thiết với đất trồng cây cỏ nhiệt đới phía Bắc với hơn 400 loài chim cùng với một số quan điểm phong cảnh kỳ lạ.

Không truy cập vào các dự trữ nên bỏ lỡ một chuyến đi thuyền trên hồ Albert cho nơi nào khác ở Uganda làm bạn đứng một cơ hội tốt hơn khi nhìn thấy những cò mỏ giày hùng mạnh.     

9. Vườn quốc gia Thung lũng Kidepo

Vườn quốc gia Thung lũng Kidepo

Vườn quốc gia Kidepo Valley nằm trong thung lũng bán khô hạn gồ ghề giữa biên giới của Uganda với Nam Sudan và Kenya, một số 700km từ Kampala. Công bố như một công viên quốc gia vào năm 1962, nó có một sự phong phú của trò chơi lớn và chứa khoảng 77 loài động vật có vú cũng như khoảng 475 loài chim.Vườn quốc gia Thung lũng Kidepo có khí hậu bán khô hạn chỉ với một mùa mưa mỗi năm (tháng-September) và lượng mưa là ánh sáng. Các thung lũng của sông Narus ở phía nam của công viên nhận được một số 890mm mưa/năm trong khi chỉ 635mm mưa/năm rơi vào thung lũng Kidepo về phía bắc.

Cả hai con sông theo mùa, và cạn dần và biến mất trong mùa khô. Trong những tháng này, các nước thường trực duy nhất trong công viên được tìm thấy ở vùng đất ngập nước và các hồ còn lại dọc theo phía nam Narus thung lũng gần Apoka và kết quả là, động vật hoang dã được tập trung ở khu vực này. xem xét này, kết hợp với mở, môi trường sống xavan của thung lũng, làm cho nó thủ vị trí trò chơi xem của công viên. Thật vậy nó có thể nhìn thấy nhiều loại tốt của động vật hoang dã chỉ đơn giản bằng cách quét các thung lũng với ống nhòm sự thoải mái của nhà nghỉ Apoka từ.Kidepo Valley là Nằm ở góc đông bắc xa xôi của Uganda, một số 700km từ Kampala và nằm giữa biên giới với Sudan và Kenya, Kidepo Valley là công viên cô lập nhất của chúng tôi. Tuy nhiên những người làm cho cuộc hành trình dài bắc qua vùng biên giới hoang dã của Karamoja đến thăm nó, sẽ đồng ý rằng nó cũng là tuyệt vời nhất, cho Kidepo đứng trong wildernesses tốt nhất của châu Phi.

10. Công viên Quốc gia Hồ Mburo

Công viên Quốc gia Hồ Mburo

Công viên Quốc gia Hồ Mburo là một viên ngọc nhỏ gọn, thuận tiện gần đường cao tốc nối Kampala vào công viên phía tây Uganda. Nó là nhỏ nhất trong công viên quốc gia hoang mạc của Uganda và cấu tạo bởi các đá biến chất Tiền Cambri cổ có từ hơn 500 triệu năm. Đó là nhà của 350 loài chim cũng như ngựa vằn, Impala, eland, trâu, ourebia ourebi, Defassa Kobus Ellipsiprymnus, beo, hà mã, linh cẩu, topi và redunca. Công viên quốc gia Hồ Mburo được biết đến như là "Home cho Zebras '. phát triển tốt keo rừng của công viên nuôi dưỡng một số loài động vật hoang dã và nó là nơi tốt nhất trong nước để xem linh dương châu Phi, khổng lồ, cũng như topi, Impala và một số loài chim keo liên quan. Hồ Mburo là một trong năm hồ được tìm thấy ở công viên này. Nơi đây có nhiều loài động vật sinh sống như hà mã, cá sấu, và một loạt các loài chim nước,  linh dương Trung Phi...

Những Bước Chân

« Previous page Next page »