Màu thu đã nhuộm vàng muôn nơi

Màu thu đã nhuộm vàng muôn nơi

Rate this post

Sau một mùa hè xanh biếc, lá cây bắt đầu ngả vàng, báo hiệu mùa lá chuyển mình mạnh mẽ. Bạn sẽ lóa mắt trước đủ loại sắc màu, từ vàng, vàng kim, cam, đỏ rồi nâu thẫm, một màn trình diễn của thiên nhiên đã trở thành huyền thoại ở khắp nơi trên thế giới.

NZ3- Mùa thu ở NewZealand thường bắt đầu vào tháng 4 hằng năm

Hãy cùng ngắm nhìn một mùa thu vàng đầy lãng mạn, yêu thương từ Trung Quốc, Kyrgyzstan, Ma Rốc đến tận Úc, New Zeand xa xôi nằm phía nam bán cầu. Màu thu đã nhuộm vàng muôn nơi với những câu chuyện thiên nhiên đầy thổn thức …

mt_adplace_blog_post_img

TQ6- Mùa của đôi lứa

Rực rỡ màu thu ở Tứ Xuyên

Tứ Xuyên được xem là nơi sở hữu mùa thu lộng lậy nhất Trung Quốc. Những hồ nước trong xanh như ngọc in những tán lá thu vàng, những ngọn núi tuyết làm nền cho sắc vàng của rừng cây ngân hạnh, những ngôi chùa Tạng nhiều màu sắc tô điểm thêm sự lộng lẫy của mùa thu nơi đây…

TQ5- Mùa thu ở công viên Cửu Trại Câu

Nắng thu vàng trên những góc phố cổ ở Ma Rốc

Ma Rốc nổi tiếng với những khu phố cổ và mùa thu ở những khu phố ấy lại là điều khiến du khách không nỡ rời xa. Họ đắm chìm theo khoảnh khắc của những tia nắng thu tinh nghịch trong ngày. Khi chúng nhảy nhót trên khu phố vào những sớm bình minh, rồi chúng len lỏi qua mái nhà, theo từng bước chân của du khách dưới những con phố thu mát dịu hay đơn giản chúng sưởi ấm cho chú mèo lười dưới hiên…

Maroc5- Vạt nắng thu bên hiên nhà

Mùa thu dưới bóng Thiên Sơn

Những túp lều du mục trắng muốt trên thảo nguyên lộng gió, những hồ nước trong xanh huyền ảo, một vài đôi ngựa thong dong trên những thảm cỏ ngả vàng dưới dãy những dãy tuyết sơn. Mùa thu đã bắt đầu nơi mà tiếng khịt khịt của đoàn lạc đà vẫn vang vang vững bước trên con đường tơ lụa năm nào. Mùa thu Trung Á lạnh hơn nhưng khộng kém phần thi vị khi nằm dưới bóng của những dãy Thiên Sơn ngạo nghễ.

 

KYR6 - Một buổi sáng mùa thu, trẻ em du mục Kyrgyzstan thường ra hồ lấy nước để dùng

Mùa cổ tích ở Nga

Khi những rừng cây lá phong và bạch dương ngả vàng, những kiến trúc cổ kính phủ lên lớp rêu phong, nước Nga trở nên đẹp lộng lẫy và đầy mê hoặc khi thu sang. Với nhiều người, có lẽ mùa thu nước Nga đẹp tựa như một không gian cổ tích xuất hiện giữa đời thường.

Nga4- Moscow đã vào thu

Mùa thu ở xứ chuột túi

Nước Úc có nhiều cảnh quan hoang dã tuyệt đẹp mọi thời điểm trong năm nhưng mùa thu vẫn là mùa thi vị nhất. Những cánh đồng cỏ vàng rực, những bãi biển hoang vắng mang làn gió thu dễ chịu, những con đường lãng mạn trong ánh nắng vàng, những chiếc lá phong chuyển màu… mùa thu xứ chuột túi đã hoà trộn giữa thiên nhiên và con người trong một bức tranh tuyệt đẹp của tạo hoá.

Uc6- Góc phố thu ở Melbourne

Không khí thu yên bình ở New Zealand

Hẳn là rất tuyệt vời khi được hòa mình vào không gian thoáng đãng, thưởng ngoạn khung cảnh mùa thu xinh đẹp với sự thay đổi của rừng cây dọc theo các triền núi, những vịnh biển ngập ánh nắng thu, những ngôi nhà gỗ nép mình bên những cánh rừng thông lá kim nhuốm màu vàng rực rỡ tạo nên bức tranh rất đỗi thanh bình. New Zealand vào thu rất dễ làm cho bạn say.

NZ2- Sắc thu ở vùng Twizel

Bài và ảnh: Nguyễn Hoàng Bảo

Written by admin